Review chi tiết những món ăn ngon – giá rẻ ở Cô Tô mà bạn nên biết

Chia sẻ bài viết:

Cô Tô đang nằm trong top “trending” những điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ đam mê du lịch cả trong và ngoài nước vài năm gần đây. Không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh, mà Cô Tô còn mê hoặc du khách bởi những món ăn ngon mắt, lạ miệng, giá cả hợp lý không thể chối từ. Du lịch Cô Tô lần này sẽ khiến cái bụng của du khách thích mê cho mà xem, cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

1. Đặc sản ở Cô Tô

Ốc móng tay

Ốc móng tay xào bơ sả ớt.

Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Cô Tô – Quảng Ninh. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, theo y học cổ truyền, ốc móng tay có vị mặn, tính mát, giúp bạn cải thiện tình trạng ho có đờm loãng, nóng ngoài da, bạch đới…

Ốc móng tay phi hành thơm.

Thịt của ốc móng tay có vị ngọt đậm đà, hơi dai dai vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị bùi bùi, ngầy ngậy nên được dùng làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon ở Cô Tô. Đặc biệt, các bạn thưởng thức món này vào khoảng thời gian tháng 5, tháng 6 dương lịch là tuyệt vời nhất đấy.

Cù Kỳ

Cù kỳ đặc sản đảo Cô Tô.

Bất kì thực khách nào tới du lịch Cô Tô đều không thể ngó lơ Cù kỳ, một món hải sản độc lạ và thơm ngon nức tiếng ốc đảo. Cù kỳ ngon lạ, ngọt thứ vị ngọt của biển và đặc biệt là ăn nhiều mà không ngán. Với món cù kỳ, người ta thích nhâm nhi hai chiếc càng lớn, chứa nhiều thịt hơn hẳn càng cua, ghẹ, cắn rất đã miệng.

Nhìn thoáng qua, cù kỳ cũng không khác xa mấy so với những con cua biển.

Ngoài món cù kỳ luộc đơn giản, bạn cũng có thể chọn món hấp, nướng, sốt me hoặc gọi một bát bún, miến xào cù kỳ trong mỗi lần thưởng thức. Tuy nhiên, thứ hải sản này có cái lạ là khó bảo quản lạnh, lại nhanh hỏng, muốn ăn cù kỳ tươi nguyên, không có cách nào khác là hãy đến vùng biển Cô Tô – Quảng Ninh.

Cầu gai

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Cô Tô, đừng bỏ qua món cháo nhum.

Cầu gai hay còn được người bản địa gọi bằng cái tên dân dã là nhum biển, nhím biển. Đặc sản cầu gai Cô Tô được người dân chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phổ biến nhất phải kể đến là ăn sống, nướng mỡ hành, đem tráng chả, chưng cách thủy và nấu cháo.

Món nhum nướng vắt thêm chút chanh ăn càng ngon miệng hơn.

Các món ăn từ cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều du khách lựa chọn và tìm kiếm thưởng thức, đặc biệt là cánh mày râu mỗi khi có dịp tới du lịch Cô Tô.

Sá sùng

Sá sùng khô được tẩm ướp gia vị trông khá ngon mắt.

Sá sùng Cô Tô là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những dọi cát. Là một trong những hải sản quý hiếm của đảo Cô Tô – Quảng Ninh, sá sùng từ xa xưa đã được khai thác để làm cống vật dâng vua, quan.

Món canh sá sùng bạn nên ăn thử.

Hiện nay, sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon ở Cô Tô như canh sá sùng, sá sùng xào rau cải, sá sùng khô, sá sùng khô chiên giòn. Sá sùng ăn cùng cơm hay làm đồ nhắm cùng bia rượu thì ngon hết sảy.

Hải sâm

Món cháo hầm hải sâm.

Hải sâm là một trong số những món hải sản được nhiều thực khách ưa chuộng khi du lịch Cô Tô bởi giá trị dinh dưỡng rất cao. Hải sâm được xem như món ăn ngon ở Cô Tô có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp phái đẹp giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa, giải độc cơ thể và ăn kiêng tốt nhất.

Món canh hải sâm.

Để chế biến Hải sâm cũng có rất nhiều cách, không chỉ dùng để ngâm rượu mà những món ăn được chế biến từ Hải sâm cũng rất ngon như Hải sâm tươi xào nấm hương, Hải sâm xào mướp đắng, Hải sâm xào ớt ngọt, cháo Hải sâm,… Và món hải sâm tay cầm cũng là món ăn không thể không thử khi đặt chân đến Cô Tô.

Bào ngư

Bào ngư tươi sống.

Bào ngư hay còn gọi là ốc cửu khổng xứ đảo thuộc loại hải sản quý, nổi tiếng thế giới là món ăn vương giả dành cho vua chúa quý tộc. Theo Đông y, bào ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Bào ngư thích hợp cho tất cả đối tượng từ người già, trẻ em cho đến phụ nữ và đàn ông.

Món bào ngư nướng trên bếp lửa hồng.

Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon ở Cô Tô như bào ngư nấu súp, bào ngư nấu cháo, bào ngư hầm, bào ngư xào, cơm bào ngư, bào ngư nướng than hồng , bào ngư hầm… Tất cả các món ăn từ bào ngư đều ngon và rất bổ dưỡng.

Mực một nắng

Một sắc vàng quyến rũ của mực một nắng.

Mực một nắng ở Cô Tô nổi tiếng là một loại mực khô đặc biệt, chỉ phơi đủ “một nắng”, tức qua đúng một lượt nắng giòn, không phơi nhiều lần. Mực một nắng chất lượng thường có màu trắng đục và dai.

Mực một nắng nướng chín thơm ngon.

Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Khi đi du lịch Cô Tô, bạn nhất định phải ghé thử món mực này nhé.

Cá tráp biển

Cá tráp biển tươi sống.

Cá tráp biển là món ăn  quen thuộc với các thực khách khi du lịch Cô Tô. Đầu cá tráp thường được chế biến thành các món nấu, phần thịt cá làm sashimi hoặc các món nướng, chiên. Một món ăn dân dã không thể thiếu được trên mâm cơm của các thực khách đam mê hải sản.

Tôm he

Món tôm he hấp bia.

Tôm he là loại hải sản biển có giá trị kinh tế và dinh dưỡng bậc nhất, bởi có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, thịt tôm săn chắc, rất ngọt. Tôm he xứng đáng là món quà lưu niệm Cô Tô tuyệt vời cho bạn và người thân.

Tôm he nướng giòn tan, thơm lừng.

Nếu đến Cô Tô, bạn nên xin người dân cho đi chung để đánh bắt tôm, sau đó nấu ăn ngay trên mạn thuyền để có thể thưởng thức được hương vị tươi ngon của tôm he. Điều đó thật sự là một trải nghiệm không thể nào quên mỗi khi du lịch Cô Tô – Quảng Ninh.

Bún hải sản

Bát bún hải sản đầy đặn tại Cô Tô – Quảng Ninh.

Tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá… cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp du khách ấm áp hơn trong những ngày hơi se lạnh. Thật là một sự thiếu sót đáng tiếc khi đi Cô Tô mà không trải nghiệm món bún hải sản ở nơi đây.

Bề bề

Bề bề chiên giòn.

Bề bề hay còn gọi tôm tít là đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Cô Tô. Thịt tôm tít vừa ngon, ngọt, vừa đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú và tôm hùm.

Bề bề hấp sả gừng.

Loại tôm này nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Tu hài

Đặc sản vùng biển Cô Tô.

Tu hài còn được gọi là ốc vòi voi, thường sống ở vùng biển mặn và nước sạch.

Tu hài nướng mỡ hành.

Là loài ốc chỉ còn ngon khi ăn sống, tu hài vừa bắt lên còn tươi sống nướng chấm với tương ớt là ngon nhất. Bởi tu hài vẫn giữ được vị ngọt, mùi thơm đặc trưng không lẫn với bất kỳ gia vị, nguyên liệu nào khác.

Hàu

Hàu Cô Tô

Hàu là loại động vật nhuyễn thể thường sống bám ở các ghềnh đá ven biển hay các cửa sông, rạn đá, móng cầu…

Hàu chứa nhiều kẽm giúp tăng “bản lĩnh đàn ông”.

Thịt hàu có nhiều chất kẽm nên giúp tráng dương, dưỡng huyết, hoa mắt, chóng mặt, trị chứng mất ngủ do nhiệt.

Hàu nướng mỡ hành thơm ngon.

Các món phổ biến như hàu chấm mù tạt, hàu nướng mỡ hành, nướng bơ, nấu cháo, gỏi hàu… Tuyệt vời như vậy, làm sao bạn có thể bỏ lỡ hàu trong danh sách ăn gì ở Cô Tô đúng không nào.

2. Bảng giá hải sản tươi sống

Tên hải sản Đơn giá
1. Ốc móng tay 300.000 vnđ/kg
2. Tôm 550.000 – 650.000 vnđ/kg
3. Mực một nắng 270.000 – 330.000 vnđ/kg
4. Cá tráp biển 160.000 – 180.000 vnđ/kg
5. Chả mực 350.000 vnđ/kg
6. Cua biển 300.000 vnđ/ kg
7. Tu hài 400.000 vnđ/kg
8. Ghẹ 500.000 vnđ/kg
9. Bề bề 400.000 vnđ/kg
10. Ốc gai 150.000 vnđ/kg
11. Sò 180.000 vnđ/kg

Đơn giá có thể thay đổi theo mùa vụ và thời tiết. Trên đây là bảng giá tham khảo giúp các bạn có thể tự tin “ngả giá” để mua về cho bạn bè, người thân những món quà lưu niệm Cô Tô không những tươi ngon bổ dưỡng mà giá cả còn phải chăng. Các bạn có thể tìm mua hải sản tươi sống tại chợ Cô Tô gần trung tâm thị trấn hoặc hỏi các chủ khách sạn, homestay bạn đang ở địa chỉ mua hải sản tươi, uy tín nhé.

3. Một số địa chỉ nhà hàng ở Cô Tô

Bếp Bình An

Địa chỉ: cuối đường Tình Yêu, thôn Hải Tiến, Cô Tô

Điện thoại: 0168 853 7928

Giá tham khảo: 300.000 đồng/người

Bếp Bình An là nơi được rất nhiều thực khách săn đón sau cơn sốt của bộ phim “Cả một đời ân oán”. Các bạn có thể chọn Bếp Bình An là điểm đến ăn BBQ trên bãi Tình yêu – một trong những địa đẹp check in đẹp nổi tiếng khi bạn đi du lịch Cô Tô bởi vẻ đẹp siêu lãng mạn vào buổi tối nhé.

Bếp bình an ở ngay gần con đường tình yêu

Ấn tượng với thực khách du lịch Cô Tô không chỉ là hải sản tươi ngon, được chế biến rất vừa miệng, mà còn bởi sự nhiệt tình và chu đáo của hai anh chị chủ quán.

Một ngày đẹp trời ở Bếp Bình An.

Bạn sẽ tiếc “hùi hụi” khi đi du lịch Cô Tô mà không ghé Bếp Bình An đấy bởi đồ ăn ở đây khá ngon và chất lượng.  

Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về Bếp Bình An tại đây.

Nhà hàng Úy Thanh

Địa chỉ: Xã Nam Hải, thị trấn Cô Tô

Điện thoại: 033 3889 040

Giá tham khảo: Khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/người

Tiệc nướng do nhà hàng Úy Thanh tổ chức.

Nhà hàng Úy Thanh nằm cách khu chợ thị trấn khoảng 300m. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát có sức chứa lượng lớn du khách cũng là một điểm cộng của nhà hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo và thân thiện với khách hàng, giúp bạn luôn cảm thấy hài lòng.

Hải sản nướng ở nhà hàng Úy Thanh.

Thực đơn ở đây chủ yếu gồm các loại hải sản được đánh bắt trực tiếp ở đảo, tất cả luôn được đảm bảo tươi sống và chế biến trực tiếp nên du khách có thể yên tâm về chất lượng. Nhưng bất ngờ hơn, giá hải sản ở Cô Tô rất phải chăng nữa đấy.

Nhà hàng Hải Âu

Địa chỉ: Nam Hải, thị trấn Cô Tô.

Điện thoại: 033 3500 090.

Giá tham khảo: 150.000 đồng/suất bao gồm 9 món hải sản.

Nhà hàng Hải Âu là một trong những nhà hàng hải sản đã có từ khá lâu trên hòn đảo này, nổi tiếng về độ tươi ngon của thực phẩm cũng như không gian quán sang trọng, hiện đại nhất tại đảo Cô Tô – Quảng Ninh.

Đến với nhà hàng, du khách có thể dễ dàng lựa chọn món ăn cho mình, nhà hàng có đặt một bể cá lớn tươi nguyên ở khu vực trung tâm vừa để du khách đến chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức.

Nhà hàng Ngọc Quỳnh

Địa chỉ: Vũ Văn Hiếu, Đồng Tiến, Cô Tô.

Giá tham khảo: 200.000 đồng – 300.000 đồng/ người

Nếu bạn đi du lịch Cô Tô theo nhóm thì đây là một lựa chọn nên bỏ túi. Tại nhà hàng Ngọc Quỳnh, có không gian rộng lớn để bạn thỏa sức thưởng thức bữa tối ấm cúng cùng bạn bè, người thân.

Buổi tối lãng mạn tại nhà hàng Ngọc Quỳnh

Ngoài các món ăn tươi ngon hấp dẫn thì nơi đây có đi kèm với tổ chức sự kiện như hát karaoke giao lưu. Số lượng nhân viên đông, nhiệt tình, nhanh nhẹn đảm bảo phục vụ được lượng lớn du khách.

Hải sản nướng ngon tuyệt.

Nhà hàng trong khuôn viên khách sạn Vàn Chảy

Địa chỉ: Bãi Vàn Chảy, Nam Hà, Đồng Tiến

Điện thoại: 0943.606.005 – 0969.299.881

Giá tham khảo: Khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/người

Bề bề nướng trên bếp lửa hồng trông thật ngon mắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm ăn uống ở Cô Tô ngon – bổ – rẻ thì nhà hàng trong khuôn viên khách sạn Vàn Chảy chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Mực nướng xèo xèo khói bốc lên thơm nghi ngút.

Tại đây, khách sạn có thuê đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nấu ăn rất ngon, nhằm đáp ứng yêu cầu của các thực khách. Đồ ăn ở đây luôn tươi ngon, giá cả hợp lý, phục vụ chu đáo, tận tình.

Quán Cồ nghĩa

Địa chỉ: Khu 3 thị trấn Cô Tô,  Cô Tô, Quảng Ninh

Giá tham khảo: 30.000 đồng – 50.000 đồng

Món bún hải sản tuyệt vời phù hợp ăn sáng tại Cô Tô.

Đến Quán Cồ Nghĩa, bạn có thể tha hồ chọn lựa đủ các món ăn ngon ở Cô Tô đa dạng như: bún hải sản, xôi hải sản, cháo hải sản, phở hải sản.

Cháo hải sản mịn mịn, đầy đặn hải sản rất đáng thử nhé.

Điều an tâm nhất là nguyên liệu nhà hàng mua từ các ngư dân đánh bắt trực tiếp tại đảo nên thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ tươi ngon, tăng hương vị cho món ăn. Note nhanh điểm đến hợp lý này, để cùng thưởng thức khi đi Cô Tô nào.

Nhà hàng Hải sản biển xanh

Địa chỉ: Khu 3 thị trấn Cô Tô,  Cô Tô, Quảng Ninh

Giá tham khảo: Khoảng 200.000 đồng/người

Hải sản tại Nhà hàng Biển xanh nổi tiếng tươi sống, sạch sẽ.

Đây là nhà hàng sang trọng bậc nhất tại đảo Cô Tô – Quảng Ninh, có vị trí tốt nhất, toàn bộ nhà hàng hướng ra biển. Nhà hàng Biển Xanh có thể phục vụ tối đa 200 khách một lúc.

Món sò nướng mỡ hành được rất nhiều thực khách ưa thích.

Nhà hàng có bể nước đựng hải sản tươi sống, quý khách có thể chọn trực tiếp và yêu cầu nấu theo ý muốn và tổ chức tiệc nướng ngoài bãi biển.

4. Một số lưu ý cần nhớ khi ăn hải sản

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho một chuyến hành trình vi vu Cô Tô – Quảng Ninh trọn vẹn, bạn hãy lưu ngay 4 tips dưới đây nhé!

Không ăn trái cây sau khi ăn hải sản

Dùng hoa quả sau khi ăn hải sản sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein. Thành phần hoa quả và lượng canxi có trong hải sản kết hợp có thể dẫn đến khó tiêu, buồn nôn, ảnh hưởng đến sức khỏe… nên ăn hoa quả ít nhất 2 tiếng sau khi ăn hải sản.

Không uống trà sau khi ăn hải sản

Lượng acid tannic có trong trà xanh kết hợp với canxi sinh ra những chất gây khó tiêu và tạo sỏi.

Hải sản nấu không chín

Ở hải sản đôi khi có những loại vi khuẩn có tính chịu nhiệt rất cao, nhất là ở những hải sản đông lạnh thì lượng vi khuẩn sẽ càng cao hơn. Tốt nhất bạn nên chế biến hải sản ở nhiệt độ cao trên 80 độ C.

Không dùng hải sản cùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Nên nhớ là hải sản không thích vitamin C nhé, vì vitamin C sẽ làm chuyển hóa lượng asen có trong hải sản gây ra các chất độc hại cho cơ thể bạn đó.

“Ẵm” trọn bộ bí kíp ăn ngon ở Cô Tô rồi, còn ngại gì mà không book combo Cô Tô trong hè năm 2019 này. Click Là Đi chúc các bạn có một chuyến đi Cô Tô vui vẻ, an toàn nhé!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được các món ăn ngon, giá rẻ và các nhà hàng phù hợp tại hòn đảo yên bình này nhé.

Review chi tiết những món ăn ngon – giá rẻ ở Cô Tô mà bạn nên biết
5 (100%) 10 vote[s]

Chia sẻ bài viết:
G

0961 078 933